Để có được một đám cưới vui vẻ bên bạn bè, điều cần thiết là cô dâu, chú rể phải chọn được nơi tổ chức tiệc ưng ý. Nhiều cặp uyên ương chia sẻ, khi đi đặt tiệc, bạn không nên ngại ngần, sợ phiền phức mà phải đặt ra nhiều câu hỏi cho quản lý tại các trung tâm hội nghị tiệc cưới thật cặn kẽ để giải đáp những điều muốn biết.

 

1. Vị trí của nơi đặt tiệc có ở khu vực trung tâm hoặc thuận lợi cho việc đi lại của mọi người không?
Bạn nên ưu tiên cho những trung tâm tiệc cưới ...nằm gần trung tâm hoặc giữa gia đình hai nhà cô dâu và chú rể, để việc di chuyển của mọi người thuận lợi. Không nên chọn nơi nằm quá sâu trong ngõ hoặc trên đường phố ít người biết đến. Trong trường hợp không tránh được việc chọn nhà hàng ở xa, bạn cần có bản đồ chỉ dẫn được ghi chú cụ thể trong thiệp cưới.

2. Số lượng sảnh tiệc tại nhà hàng là bao nhiêu, mỗi sảnh tiệc có thể chứa được tối đa bao nhiêu khách?
Đây là câu đầu tiên bạn nên hỏi người quản lý để họ tư vấn cho bạn việc chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp, tiết kiệm nhất. Bạn hãy chọn phòng lớn hơn so với số khách dự kiến, như vậy không gian tiệc sẽ rộng rãi, khiến các vị khách thoải mái hơn. Sau khi đã thống nhất về số khách mời, bạn cần quan tâm tới cách bố trí bàn tiệc và sơ đồ bàn tiệc để chủ động trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho khách.

3. Chi phí cho một bàn tiệc hoặc trung bình một người là bao nhiêu?
Đa số các cô dâu, chú rể cho rằng giá thực đơn sẽ quyết định việc có nên đặt tiệc tại một trung tâm hội nghị tiệc cưới nào đó hay không? Hiện giá thực đơn tại nhiều nơi chỉ có đồ ăn, chưa bao gồm đồ uống và các loại thuế, phí khác nên bạn cần tìm hiểu rõ ngọn ngành để tránh những chi phí phát sinh không đáng có. Nếu bạn đặt tiệc trước khi đám cưới diễn ra nhiều tháng, bạn phải hỏi rõ về giá cả tại thời điểm tổ chức, hai bên nên có giấy tờ cam kết rõ ràng sau khi thống nhất về giá cả và không để nhà hàng tăng giá với lý do giá thực phẩm thay đổi.

4. Các món ăn trong thực đơn có phong phú, hợp khẩu vị khách mời không?
Khi đã chọn xong thực đơn, bạn nên yêu cầu đơn vị tổ chức tiệc cưới nơi bạn đặt cho nếm thử đồ ăn. Nếu bạn có sự thay đổi trong việc sắp xếp thực đơn, bạn phải ghi lại bằng văn bản và có sự xác nhận của hai bên, tránh trường hợp nhầm lẫn sau này. Sau đó bạn nên thử lại thức ăn lần nữa sau khi điều chỉnh trước khi quyết định chính thức.

5. Không gian xung quanh và phòng tiệc có bảo đảm thẩm mỹ và sự phù hợp hay không?
Khi lựa chọn nơi tổ chức đám cưới, không gian của trung tâm hội nghị tiệc cưới cũng là điều rất quan trọng. Trước khi lựa chọn, bạn nên đi xem xét xung quanh và chú ý quan tâm tới các yếu tố như cầu thang, tường, trần, cửa... Các đôi uyên ương nên chọn phòng tiệc thoáng, không có nhiều cột to để tránh việc khách bị che khuất tầm nhìn, khó theo dõi buổi lễ.

Bạn cũng cần chú ý tới sân khấu, đây là vị trí trung tâm của buổi lễ, nơi diễn ra các nghi lễ trọng đại. Sân khấu không nên quá cao, cũng không được quá thấp, không quá chật để đặt được các thiết bị chiếu sáng, nhưng cũng không quá rộng, khách mời khó tập trung theo dõi chương trình. Lối đi lên sân khấu cũng phải đủ rộng cho cả cô dâu và chú rể và không nên trang trí quá rườm rà. 
Khi xem xét sảnh đãi tiệc, bạn cần yêu cầu nhà hàng sắp xếp, bài trí khu vực đón khách, hoặc phòng chờ thoáng đãng, sạch sẽ và đủ rộng cho tất cả khách mời tới dự.

NGÀY ĐĂNG:

VIDEOS

  • Đám cưới Trần Tú & Mỹ Linh
  • Giao lưu clb quốc tế vũ Hải Phòng
  • Đêm hội tri ân khách hàng công ty Sơn Hà
  • Đám cưới tập thể của 4 cặp đôi
  • Đám cưới Hoàng Thông & Hoài Thanh
  • Đám cưới Huy Tùng & Thùy Trang
  • Welcome to Domic Viet Nam
  • Lễ Thành Hôn hai bạn Văn Hưng và Thu Huyền
  • Lễ Thành Hôn của Chú rể Hàn Quốc cùng với Cô dâu Việt Nam

Tin mới